Vì sao lại bị đau tinh hoàn và cách điều trị

240 Lượt xem


bệnh đau tinh hoàn cũng giống như một số bệnh nam khoa hay gặp khác. Và lí do gây bệnh được xuất phát từ nhiều tác nhân khác nhau nhưng được tóm lại bằng tác nhân do bệnh tật và lí do do ngoại cảnh.

Những nguyên nhân chính gây ra đau tinh hoàn đó là viêm tinh hoàn,xoắn tinh hoàn,do va chạm mạnh hoặc do thiếu máu cục bộ….

Xoắn tinh hoàn:Bệnh này gặp nhiều do vận động quá mạnh hoặc tinh hoàn phải chịu tác động của ngoại lực gây ra.Nếu bệnh để lâu không điều trị kịp thời có khả năng làm tác động đến chức năng sinh sôi của mày râu.

Do va chạm mạnh: khi phái mạnh chơi các môn thể thao hoặc làm việc nặng cũng khiến tinh hoàn bị thương tích và có khả năng gây nên vô sinh.

bệnh viêm tinh hoàn: là tác nhân gây đau tinh hoàn phổ thông nhất. nó gây ra một vài bệnh nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu,viêm tuyến tiền liệt,nghiêm trọng hơn có khả năng gây ung thư ác tính.

Do thiếu máu cục bộ: những người tường xuyên thức khuya ,chế độ ăn uống không hợp lý,làm việc áp lực cũng có lẽ gây nên thiếu máu không đủ máu cho bìu nuôi dưỡng tinh hoàn gây nên đau bìu,đau tinh hoàn.

dau-tinh-hoan-o-nam-gioi

 

TRIỆU CHỨNG CỦA ĐAU TỨC TINH HOÀN

Khi bị kích thích hoặc có ham muốn tình dục cũng có cảm thấy đau tức tinh hoàn, không cương lên được.

Cảm thấy kém thoải mái trong người, đau tức vùng dưới và cảm thấy nặng bìu.

Đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác căng tức.

Đôi khi trong quá trình vận động hoặc mặc quần hơi bó sát cũng có cảm thấy đau tức tinh hoàn.

Có cảm thấy đau vùng háng và rất khó xuất tinh hoặc xuất tinh cũng Cảm thấy đau. Đau tinh hoàn rất có khả năng là một trong số các bệnh lý nam khoa rất nguy hiểm. Chính chính vì thế khi có những TRIỆU CHỨNG nên đi đến các cơ sở y tế nam khoa tín nhiệm để các bác sĩ khám chữa và chữa trị ngay.

Cách chữa trị đau tinh hoàn

Để chữa đau tinh hoàn hiệu quả nhất thì cần xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh để đưa ra cách thức chữa trị phù hợp nhất.

điều trị đau tinh hoàn do viêm:trước tiên cần áp dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị tận gốc viêm tinh hoàn sau đó mới hi vọng chữa được triệt để tình trạng tinh hoàn bị đau.

chữa trị đau tinh hoàn do thương tổn:có thể là sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp cho các vết thương nhanh gọn phục hồi. tùy vào cấp độ vết thương để các bác sĩ đưa ra cách chữa trị phù hợp.

điều trị đau tinh hoàn do ngoại cảnh: Những trường hợp bị đau tinh hoàn nặng thì cần phải xử lý điều trị bằng các mổ ngoại khoa để khôi phục lại khả năng của tinh hoàn…
Khi bị đau tinh hoàn cần đi tới phòng khám nam khoa để được các bác sĩ thăm khám đưa ra cách chữa trị tốt nhất.mày râu hoàn toàn không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị khi thấy hiện tượng đau tinh hoàn mà không biết lí do.Việc chữa trị đau tinh hoàn bằng thuốc hay bằng cá thủ thuật ngoại khoa cần phải được có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Nếu điều trị bừa bãi không đúng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước được.