Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

293 Lượt xem

Bệnh lậu ở nam giới là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Nhưng để phát hiện bệnh lậu sớm thì chúng ta cần phải nắm rõ được các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới một cách cụ thể. Vậy triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là gì?

Bệnh lậu ở nam giới là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh do một loại vi khuẩn song cầu lậu có tên gọi là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn song cầu lậu này ưa thích sống trong môi trường ẩm ướt và kín đáo mà lại ấm áp nên chúng phát triển rất mạnh ở cơ quan sinh dục. Bệnh lậu ở nam giới có thời gian ủ bệnh rất nhanh chỉ trong khoảng 3 -5 ngày sẽ xuất hiện triệu chứng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới

– Do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu. Đây là nguyên nhân chính khiến cho tốc độ lây lan bệnh rất nhanh.

– Do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thông qua các vết thương hở hoặc mụn, mủ của người mắc bệnh.

– Do sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc được truyền máu của người mang bệnh.

– Do tiếp xúc gián tiếp bằng việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần áo lót, khăn tắm… với người mắc bệnh đặc biệt là đối với người có sức đề kháng, miễn dịch kém.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng không cụ thể khi mới ở gian đoạn đầu cùng với diễn biến rất phức tạp nên người bệnh cần hết sức chú ý nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh. Sau đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh lậu ở nam giới.

– Khi thức dậy vào buổi sáng thì người bệnh thường xuất hiện cảm giác nóng rát, ngứa ngáy rất khó chịu ở đường niệu đạo hoặc đường tiểu, có dịch tiết ra từ đầu dương vật màu hơi vàng hoặc trắng mủ.

– Bao quy đầu và xung quanh dương vật thấy tình trạng bị sưng tấy, đỏ, viêm, đau.

– Thường bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác rất đau và buốt,  thậm chí còn kèm theo mủ như nhựa chuối.

– Mỗi khi quan hệ tình dục thường bị cương dương, dương vật rất cứng và đau rát, đôi khi còn xuất hiện tình trạng xuất tinh ra máu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có nhiều triệu chứng khác nhau

– Ở quanh bẹn hoặc gần các bộ phận sinh dục thường xuất hiện nhiều nốt ban đỏ và nổi hạch.

– Khi mắc bệnh lậu thì người bệnh thường có xuất hiện một số triệu chứng mệt mỏi thường xuyên, nóng sốt một cách bất thường.

– Bệnh lậu sau khoảng một tháng xâm nhập mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó điều trị và diễn biến phức tạp hơn.

Bài viết trên là một số triệu chứng thường gặp của bệnh lậu ở nam giới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những  triệu chứng được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức để phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị bệnh tránh những hậu quả xấu về sau. (B).