Bệnh sùi mào gà ở tay có nguyên nhân vì đâu

234 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi hiện đã có bạn trai và đang chung sống với nhau. tuy nhiên gần đây em mới xác định anh ấy bị mọc một số mụn lấm tấm ở tay. Mụn có màu hồng như miếng thịt, không có bọng nước. Em có hơi lo, sau khi tham khảo mới vỡ nhẽ ra là anh ấy bị sùi mào gà ở tay. Vậy chuyên gia cho em hỏi. Bệnh sùi mào gà ở tay có lấy không. Và cách trị liệu bởi vậy nào cho hiệu quả.

Lí do bị Sùi mào gà ở tay

Lí do bị Sùi mào gà ở tay

Trả lời: Chào bạn. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc sùi mào gà ở tay có lây không. Bạn cần hiểu rõ sùi mào gà là gì. dưới đây chúng tôi xin khiến bạn tư vấn thắc mắc sùi mào gà là gi từ đó bạn khả năng tự tư vấn thắc mắc sùi mào gà ở tay có lây không.

Sùi mào gà là gì

Sùi mào gà đang trở nên rất tăng cao bây giờ. Căn bệnh này có nguyên do cốt yếu là bởi vi khuẩn HPV dẫn đến. biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà là mọc những mụn thịt có hình dáng như cái mào gà nên được gọi là sùi mào gà. Nếu không thận trọng điều trị kịp thời sẽ gây nên những tác động vô cùng phổ biến.

Sùi mào gà tăng mạnh qua nhiều thời gian khác nhau. hằng thì ở thời gian đầu, người bệnh gần như sẽ không nhận biết ra mình bị sùi mào gà. vì những vết mụn thịt chỉ lấm tấm và rất nhỏ. Như tình trạng của bạn trai kể trên. nhưng sau một Thời kỳ, một vài mụn sẽ mọc dài ra và có mật độ dầy hơn.

Sùi mào gà có thể mọc ở hầu như vị trí khác nhau. chính yếu là sùi mào gà ở chức năng sinh dục. tuy nhiên cũng có phần lớn tình trạng sùi mào gà mọc ở miệng, hậu môn, tay hay chân. Có một số hình thái này tỷ lệ do truyền nhiễm qua giao hợp tình dục như: giao hoan bằng miệng, tay, hậu môn…

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở tay dù ít diễn ra nhưng cũng không phải là hiếm gặp. hình thái sẽ là các nốt mụn mọc lấm tấm trên mu bàn tay, ngón tay.

một số mụn đầu sẽ chỉ hẹp và rất khó để phân biệt với mụn nước, mụn ngứa. song dần dần một vài mào gà mọc dài lên sẽ thấy sâu rộng các vết mụn thịt này. Nếu không trị liệu đúng lúc, các mụn sẽ mọc khắp bàn tay và gây lở loét, bốc mùi hôi hám…

nguyên nhânbệnh sùi mào gà ở tay có thể bởi truyền nhiễm từ người bệnh khác. Sùi mào gà không chỉ lây truyền trực tiếp. Nó còn khả năng lây nhiễm qua việc dùng chung đồ đạc cá nhân. Với trường hợp của bạn trai bạn. rất khả năng là đã dùng chung thia, đũa cũng có thể bắt tay, tiếp xúc với người bị sùi mào gà.

Bạn cần nhanh chóng đưa bạn trai đến khám tại cơ sở y tế để nhận biết được nguyên do cũng như cách điều trị tối ưu nhất. giảm thiểu để truyền nhiễm sang người bất sẽ rất biến chứng.

Trên đây là các giả thuyết mà chúng tôi suy ra từ tình trạng của bạn trai bạn. cũng có thể đó không phải là sùi mào gà ở tay. Để biết chính xác bạn cần đến chuyên khoa thầy thuốc và làm một vài khám bệnh lý cần thiết bất. hơn nữa, bạn cũng nên tránh tiếp xúc, sinh hoạt tình dục với bạn trai trong thời gian này.