Những lưu ý cần thiết khi điều trị bệnh sùi mào gà

190 Lượt xem

Để đạt hiệu quả chữa bệnh sùi mào gà cao nhất thì người bệnh cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi điều trị bệnh sùi mào gà mà bạn nên biết.

Những lưu ý cần thiết khi điều trị bệnh sùi mào gà

– Khi nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh hoặc phát hiện mình mắc bệnh sui mao ga , bạn không nên e ngại chuyện công khai bệnh tật với gia đình, khi cần thiết họ còn có thể tìm hiểu về bệnh và các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để giúp người bệnh tìm cách khắc phục tình trạng bệnh của bản thân.

– Căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

– Do virus HPV là một loại virus cứng đầu, khó điều trị nên đa số những phương pháp thông thường khó có thể loại bỏ được hoàn toàn những virus gây bệnh sùi mào gà. Nhiều người khi bị mắc bệnh sùi mào gà thường không có bất cứ những triệu chứng nào rõ rệt. Chỉ khi đi kiểm tra sức khỏe mới phát hiện ra thì được gọi đó là bị cận nhiễm trùng lâm sàng. Nếu như điều trị tổn thương nguyên phát sẽ rất khó triệt để.

luu-y-can-thiet-khi-dieu-tri-benh-sui-mao-ga

                                                                                Không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh sùi mào gà

– Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà , bệnh nhân không được uống rượu, không ăn thịt bò, thịt cừu, thịt chó,…để tránh bệnh nặng hơn và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

– Sử dụng thuốc điều trị theo đúng liều lượng, giờ giấc, không nên tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đúng cách hàng ngày để tránh nguy cơ viêm nhiễm khuẩn và tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển.

– Nên thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết để tránh lây nhiễm bệnh cho những người thân trong gia đình.

Xem thêm: 

– Nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh đã hoàn toàn được chữa khỏi bởi sùi mào gà là bệnh có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục. Việc phát sinh quan hệ trong thời gian này không chỉ khiến cho virus có cơ hội thâm nhập sâu vào bên trong cơ thể làm cho bệnh tình chuyển biến nghiêm trọng hơn mà còn lây nhiễm bệnh cho đối phương. Việc lây nhiễm chéo cho nhau sẽ khiến bệnh diễn biến phức tạp, khó chữa trị và dễ tái phát về sau.

Tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, ghi nhớ và làm theo những chú ý ở trên sẽ giúp việc điều trị bệnh của bạn trở nên thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn và hạn chế được những nguy hại khôn lường mà bệnh gây ra.