Nguyên nhân gây bệnh lậu

295 Lượt xem

Bệnh lậu là căn bệnh do vi khuẩn lậu gây ra và có mức độ rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh lậu có tốc độ lây lan rất nhanh chóng bởi chúng có do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân gây bệnh lây bằng con đường trực tiếp

– Con đường lây nhiễm trực tiếp bệnh lậu chính là quan hệ tình dục không an toàn. Nếu chúng ta có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Bạn có thể bị lây nhiễm bệnh lậu ngay cả khi đã sử dụng bao cao su. Đối với những người thường xuyên có quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh, quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh lậu là do quan hệ tình dục

– Quan hệ tình dục ở đây được tính bằng các con đường như quan hệ qua đường âm đạo, quan hệ qua hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng. Các hình thức quan hệ này đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh như nhau.

– Ngoài ra, bệnh lậu còn có thể lây nhiễm qua con đường trực tiếp như tiếp xúc thân mật với nhau bằng các hành động hôn hít,… đặc biệt là miệng có vết thương hở thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng rất cao.

Nguyên nhân gây bệnh lậu bằng con đường gián tiếp

– Bệnh lậu còn có thể bị lây nhiễm thông qua con đường gián tiếp như việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh lậu như quần áo lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt,…..Bởi có thể vi khuẩn bệnh lậu có thể bám vào những vật dụng cá nhân của người bệnh, khi người khác dùng chung vi khuẩn sẽ lây nhiễm sang người khác đặc biệt là khi họ có vết thương hở bị chảy máu, mụn, mủ,… thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

– Việc sử dụng bơm kim tiêm chung hoặc được truyền máu từ người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng sẽ rất cao.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh lậu là từ mẹ sang con

Nguyên nhân gây bệnh lậu bằng con đường lây truyền từ mẹ sang con

Khi phụ nữ mang thai mà mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con ngay từ khi đứa trẻ còn trong bào thai là rất cao thông qua đường nước ối hoặc dây rốn. Hoặc khi sinh con bằng đường âm đạo thì nguy cơ lây nhiễm lại càng cao. Ngoài ra, việc tiếp xúc hàng ngày với con và cho con bú cũng có thể lây truyền bệnh cho con. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên điều trị khỏi bệnh càng sớm càng tốt trước khi sinh con để đảm bảo an toàn cho đứa bé trước khi ra đời.

Bài viết trên là một số nguyên nhân gây ra bệnh lậu mà các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi đưa ra nhằm chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức trong việc phòng tránh bệnh lậu một cách tốt nhất. (B).