Nguyên nhân bệnh giang mai

413 Lượt xem

Giang mai là một trong số căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, nó có nguy cơ lây lan rất nhanh và rất khó để điều trị, giang mai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cũng như xã hội. Theo thống kê cho thấy người mắc bệnh giang mai chủ yếu là các đối tượng từ 20-35 tuổi, đấy là những đối tượng trong thời kỳ ham muốn tình dục cao nhưng đôi khi có nhiều người lại không biết nguyên nhân cũng như cách phòng tránh bệnh xã hội mà vô tình nhiễm bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách điều trị bệnh giang mai mà chúng tôi muốn giúp các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về giang mai.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Một số thông tin về bệnh giang mai

Nguyên nhân của bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai

Những con đường lây truyền giang mai

Truyền nhiễm qua con đường quan hệ tình dục: quan hệ tình dục bừa bãi, không dùng các biện pháp phòng tránh, quan hệ với các đối tượng mại dâm.

Truyền từ mẹ sang con: mẹ mang trong mình xoắn khuẩn giang mai trong thời kỳ mang thai sẽ lây truyền trực tiếp qua thai nhi. Đứa trẻ lớn lên trong mình sẽ luôn mang xoắn khuẩn giang mai và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

Truyền qua máu: sử dụng chung kim tiêm với người bệnh, xoắn khuẩn giang mai sẽ theo đường máu đi vào sâu trong cơ thể hoặc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Giang mai cũng như HIV, các xoắn khuẩn luôn trú ngụ trong máu của người bệnh và chỉ chờ để  có thể lây lan cho người xung quanh.

Truyền qua các vết thương hở: các xoắn khuẩn giang mai theo các vết thương hở  hoặc niêm mạc da xâm nhập vào cơ thể.

Truyền gián tiếp: dùng chung khăn tắm, quần áo, bàn chải, giường ngủ..

Điều trị bệnh giang mai:

Nguyên nhân bệnh giang mai

Xét nghiệm huyết thanh

Để điều trị bệnh giang mai kịp thời bạn cần đến ngay các cơ quan y tế khi phát hiện các triệu chứng ở giai đoạn 1. Chỉ có ở thời điểm đó thì bạn mới có thể chữa trị dứt điểm bệnh giang mai, nếu để tình trạng bệnh chuyển sang các giai đoạn sau thì khả năng chữa khỏi rất thấp.

Bước 1: Thăm khám, chẩn đoán, xét nghiệm.

Với các máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẽ chẩn đoán chính xác căn bệnh và đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả nhất.

Bước 2: Khống chế vi khuẩn.

Bệnh nhân được dùng phương pháp nội khoa để khống chế các vi khuẩn, phá hủy cấu trúc gen mầm bệnh, ngăn ngừa sự phát triển của xoắn khuẩn và không cho giang mai phát triển nặng hơn.

Bước 3: Diệt khuẩn.

Thuốc sẽ tác động trực tiếp lên các ổ bệnh nhằm loại bỏ mầm bệnh, đào thải chất độc do mầm bệnh sản sinh ra và phục hồi chức năng của các cơ quan tổ chức, tái tạo các bộ phận thương tổn do giang mai gây ra.

Bước 4: Miễn dịch.

Gene sinh vật giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy loại bỏ ổ bệnh, tái tạo các bộ phận thương tổn do giang mai gây ra.

Bệnh giang mai rất nguy hiểm đối với xã hội nói chung và bản thân người mắc bệnh nói riêng.  Bảo vệ sức khỏe bạn cũng chính là bảo vệ cho xã hội. Khi có dấu hiệu hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời tránh rủi ro sau này.(O-F)