Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

564 Lượt xem

Bệnh giang mai đang trở thành nỗi nguy hại của toàn xã hội bởi đây là căn bệnh xã hội ngày càng có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Bệnh giang mai nếu như được sớm phát hiện và điều trị thì có thể điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh. Vậy cách điều trị bệnh giang mai bằng thuốc như thế nào?

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

– Đối với bất kỳ căn bệnh nào thì việc phát hiện và điều trị bệnh ngay từ sớm thường việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao. Bệnh giang mai cũng không ngoại lệ nếu như sớm phát hiện, điều trị bệnh thì có thể chữa khỏi được bằng việc sử dụng bằng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu như để bệnh quá nặng, đã bước sang giai đoạn cuối thì việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn, mất thời gian. Lúc này thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai, để đạt hiệu quả điều trị thì cần phải kiên trì, thực hiện bổ sung, thay đổi liều lượng thuốc sao cho phù hợp nhất.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc viên

– Thuốc kháng sinh chữa bệnh giang mai thường có thể áp dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau trong đó có thể dùng cho cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì thuốc điều trị cần sử dụng thuốc riêng và tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

– Bệnh lậu thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh tiêm nhưng đối với những trường hợp bị dị ứng thuốc tiêm thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh viên dạng uống. Nếu người bệnh mắc bệnh ở giai đoạn đầu thì thường chỉ cần sử dụng một mũi tiêm có thể đạt hiệu quả nhưng khi bệnh đã bước sang giai đoạn nặng hơn thì cần sử dụng liều lượng nặng hơn với nhiều mũi tiêm hơn.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc cần lưu ý gì?

– Trong quá trình điều trị tuân thủ các quy định chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị hoặc bỏ dở liệu trình bởi có thể khiến xoắn khuẩn kháng thuốc, nhờn thuốc rất nguy hiểm.

– Trước khi tiêm thuốc kháng sinh điều trị bệnh thì cần được kiểm tra và xét nghiệm máu xem thuốc có phù hợp với cơ thể hay không.

– Tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh để bệnh không có khả năng lây lan sang cho người khác. Nếu có bạn tình thì cần kết hợp điều trị bệnh với bạn tình để tránh tình trạng bệnh tái nhiễm.

– Phụ nữ mang thai mắc giang mai thì cần được trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Và khi sinh con thì không nên sinh qua đường âm đạo.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc tiêm

– Đối với phụ nữ đang sử dụng các biện pháp tránh thai mà điều trị bệnh giang mai thì cần báo lại cho bác sĩ điều trị để họ có phương pháp điều trị phù hợp. Bởi thuốc kháng sinh điều trị bệnh gian mai có thể làm ảnh hưởng đến các phương pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai hay miếng dán tránh thai.

– Trong một số trường hợp khi điều trị bệnh giang mai bằng thuốc có thể sẽ xảy ra phản ứng thuốc trong khoảng 24 h nên chúng ta cũng không nên lo lắng nếu không xảy ra hiện tượng bất thường nghiêm trong nào khác.

Bài viết trên đây là một số thông tin về việc điều trị bệnh giang mai bằng thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc phát hiện và điều trị bệnh một cách hiệu quả. (B).