Có phải bị sùi mào gà gây ra ung thư cổ tử cung hay không

188 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay thường bị lây lan qua đường tình dục. Bệnh xuất hiện trên cả hai giới nam lẫn nữ, không phân biệt. Giới tính khác nhau, bệnh sẽ có những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh là khác nhau. Đặc biệt đối với nữ, nguy cơ bị ung thư cổ tử cung là rất cao khi nữ bị bệnh. Thực chất nguyên do của ung thư cổ tử cung là do một loại virut HPV tạo nên. Cụ thể hơn về loại virut này xuất hiện khi mắc bệnh sùi mào gà có cơ chế hoạt động như thế nào, bạn đọc quan tâm cùng theo dõi trong nội dung chúng tôi san sớt dưới đây nhé!

co-phai-bi-sui-mao-ga-gay-ra-ung-thu-co-tu-cung-hay-khong-1

Có phải bị sùi mào gà gây ra ung thư cổ tử cung hay không

Có phải bị sùi mào gà gây ra ung thư cổ tử cung hay không?

Để giải đáp câu hỏi trên, trước tiên các bạn cần biết những biểu hiện ban sơ của bệnh sùi mào gà là gì để sớm có kế hoạch khám bệnh ngay khi gặp phải. Bệnh sùi mào gà có triệu chứng giống như mào gà mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, đôi khi thấy ngứa. Với nữ giới, sùi mào gà thường thấy ở âm vât, môi nhỏ, tầng sinh môn, cũng có thể cổ tử cung, hậu môn. Còn với nam giới thì thường gặp ở rãnh qui đầu, qui đầu, thân dương vật cũng có khi ở miệng sáo, hậu môn. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ với người bệnh.

Thực tế giờ có khoảng 150 loại virut HPV. Tuy nhiên không phải loại HPV nào cũng có khả năng gây ung thư cổ tử cung tới nữ giới. Theo nghiên cứu thì loại HPV 6 và 11 là không có khả năng gây ung thư; HPV 16 và 18 lại có khả năng gây ung thư là rất cao. Có ít nhất 13 trong tổng số típ HPV có khả năng gây ra loạn sản, ung thư cổ tử cung,…

>>>> Xem thêm bài viết:

thường nhật HPV sẽ bắt đầu tiến hành xâm nhập nhằm phá bỏ lớp biểu mô gây thương tổn nhưng chúng không xúc tiếp trực tiếp với mạch máu bởi vậy người bệnh gần như không có biểu hiện gì thất thường trong khoảng thời kì này. Tiếp đến HPV sẽ tiếp tục tấn công lớp tế bào đáy của cổ tử cung và bắt đầu sinh trưởng phát triển rất nhanh. Cho tới khi chúng chiếm được toàn bộ khu vực này chúng sẽ gây nên ung thư tại chỗ và dần dần bệnh ung thư cổ tử cung sẽ được hình thành.

Do những dấu hiệu đầu của bệnh ung thư là không rõ nét nên ngay khi có biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bạn cần tới các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để xét nghiệm, kiểm tra về bệnh và sớm chữa bệnh sùi mào gà một cách mau chóng trước khi bệnh gây ra những hệ lụy đáng tiếc đặc biệt là bệnh ung thư – căn bệnh của thế kỉ hiện chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi san sẻ thực thụ bổ ích đối với người đọc quan hoài. song song giúp trang bị thêm những tri thức phòng và chữa bệnh hiệu quả đối với bạn đọc.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

>>>> Gợi ý Google:

bị sùi mào gà có tiêm vacxin hpv được không

bị nhiễm hpv có chữa được không

mọc mụn ở cổ tử cung

tiêm phòng sùi mào gà ở đâu

bị nhiễm hpv có tiêm phòng được không

thuốc tiêm chữa sùi mào gà

bị nhiễm hpv phải làm sao

bị sùi mào gà có được quan hệ không