Cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu

297 Lượt xem

Phòng tránh và điều trị bệnh lậu luôn là một vấn đề cấp thiết trong xã hội hiện nay. Bởi bệnh lậu hiện đang là một căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Vậy cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu như thế nào?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu được coi là căn bệnh xã hội nguy hiểm do một loại vi khuẩ song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm với tốc độ rất nhanh chóng thông qua con đường chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên chúng ta không nên chủ quan.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh như thế nào?

Cách điều trị bệnh lậu

– Nếu khi phát hiện dấu hiệu có khả năng mắc bệnh thì bạn hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, xét nghiệm xem có chính xác mình đang mắc bệnh lậu hay không. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh.

– Cách chữa bệnh lậu thường điều trị bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh dạng tiêm hoặc uống tùy vào mức độ bệnh. Việc điều trị bệnh bằng thuốc cần phải có sự hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ thì mới đạt hiệu quả cao. Người bệnh tránh tự ý điều trị hoặc bỏ dở liệu trình, không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ điều trị sẽ khiến cho bệnh không được chữa khỏi mà có thể trở nên khó chữa hơn thậm chí là xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

– Trong thời gian điều trị bệnh tránh quan hệ tình dục cho tới khi bệnh được chữa khỏi. Nếu trường hợp người bệnh có bạn tình thì cần phải kết hợp điều trị để tránh bệnh lây nhiễm, tái phát trở lại.

Cách phòng tránh bệnh lậu

– Luôn có biện pháp quan hệ tình dục an toàn bằng việc sử dụng các biện pháp bảo vệ, tránh quan hệ bừa bãi, không lành mạnh, quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau. Nên chung thủy một vợ một chồng.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh từ người mang mầm bệnh.

– Cần luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ, đúng cách để vi khuẩn gây bệnh không có khả năng xâm nhập và phát triển. Đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục cần phải vệ sinh sạch sẽ.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu

Phòng tránh và điều trị bệnh lậu như thế nào?

– Bổ sung kiến thức về các loại bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu nhất là cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu cho bản thân.

Bài viết trên đây là một số cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm nên chúng ta cần có kiến thức để có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất tránh nguy hiểm tới sức khỏe bản thân. Nếu như bạn không may mắc phải căn bệnh này thì đừng chần chừ mà hãy đến một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. (B).