Các nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

183 Lượt xem

Bệnh giang mai là một trong các bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh giang mai là điều cực kỳ cấp thiết để giúp cho các bạn có phương pháp ngăn chặn và bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Hôm nay, các chuyên gia chứng bệnh xã hội sẽ chia sẻ 1 số tác nhân thực hiện lây lan bệnh giang mai để các bạn tham khảo.

Một vài tác nhân gây căn bệnh giang mai

Cũng giống như nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và các chứng bệnh xã hội nguy hiểm khác. bị lây nhiễm giang mai có nguy cơ là do những nguyên nhân sau đây:
Do “lâm trận” tình dục bừa bãi
Các xoắn khuẩn giang mai có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục trong khi “yêu” mà người bệnh không thể biết được. một số người thường xuyên giao hợp tình dục không lành mạnh đối với nhiều đối tượng không giống nhau đều có khả năng mắc phải nhiễm căn bệnh giang mai. vì thế, xây dựng chuyện chăn gối lành mạnh, chung thủy 1 cô ấy 1 ông xã là một trong những phương pháp tốt nhất để giúp cho bạn có khả năng chống lại giang mai hiệu quả. Ngoài ra, làm sạch vùng kín, lấy bao cao su khi quan hệ cũng có khả năng giúp bạn tránh được một số nguy cơ nhiễm giang mai.

Các nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Các nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Lây nhiễm qua đường máu:
Các xoắn khuẩn giang mai không những tồn tại ở dịch âm đạo, cơ quan sinh dục mà chúng còn có nguy cơ xâm nhập vào máu và di chuyển đi khắp nơi trên cơ thể gây ra khá nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, việc dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu trực tiếp với người mắc bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh giang mai. Đặc biệt, trong thời kỳ ban đầu, bệnh nhân thường không nhận ra được ra chính mình bị chứng bệnh cần phải nguy cơ làm bệnh gặp phải phát tán, lây nhiễm sang cho đối tượng không giống là vô cùng cao.
Do sử dụng chung đồ dùng cá nhân đối với người bệnh:
Xoắn khuẩn bệnh giang mai là 1 dạng xoắn khuẩn có sức sống rất dai dẳng. Khi chúng đi ra bên ngoài môi trường cơ thể thì chúng vẫn có khả năng tồn tại được trong 1 khoảng thời gian nào đó. Do đó, chúng có thể bám vào quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng… và sinh tồn ở đó. Nếu bạn sử dụng những vật dụng đang chứa mầm bệnh thì nguy cơ bạn gặp phải lây bệnh là vô cùng cao. Vì cho nên các chuyên gia khuyến cáo: để giữ an toàn mình và sức khỏe của cả gia đình thì bệnh nhân cần thiết có công nghệ giải pháp ly hợp lý đối với một số đối tượng lân cận.
Xoắn khuẩn bệnh giang mai thâm nhập qua các vết thương hở:
Có rất nhiều chứng bệnh có thể lây truyền qua các vết thương hở như: lậu, bệnh chlamydia, mụn rộp sinh dục, HIV… và bệnh giang mai cũng không phải là 1 trường hợp ngoại lệ. Các xoắn khuẩn bệnh giang mai có thể dễ dàng thâm nhập sang cơ thể của đối tượng không giống qua các vết thương hở. Do đó, khi cơ thể có vết thương hở thì bạn phải làm giảm va chạm, va chạm đối với đối tượng đang mắc phải nhiễm căn bệnh giang mai và các chứng bệnh xã hội không giống.
Bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con:
căn bệnh giang mai ở thời kỳ trễ hầu như không có thể lây lan qua quan hệ tình dục. Nhưng, nếu như bạn đang có bầu thì Cho dù là ở thời kỳ nào thì khả năng lây nhiễm sang đứa con là điều không thể giảm thiểu khỏi.
Khi sang tháng thứ 4 của thai kỳ, các xoắn khuẩn giang mai có khả năng tấn công sang đứa trẻ thông qua nhau thai, dây rốn và từ đó trở nên cấp thiết giang mai bẩm sinh. Do đó, khi mắc bệnh giang mai thì bạn làm giảm mang bầu. Nếu trong quá trình mang bầu bạn bị nhiễm bệnh thì phải thông báo ngay cho bác sĩ để các chuyên gia có biện phòng ngăn ngừa phơi nhiễm cho con của bạn. Việc phòng chống phơi nhiễm phải được tiến hành càng kịp thời càng tốt và được tiến hành khi thai nhi chưa tới 4 tháng.
Trên đây là những tác nhân gây giang mai được giải thích bởi các chuyên gia căn bệnh xã hội phòng thăm khám Thiên Hòa. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp cho bạn có nguy cơ ngăn chặn tốt hơn hết căn bệnh nguy hiểm này.