Bệnh sùi mào gà ở nữ và điều chị em nên biết

182 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội được cảnh báo ở tình trạng biến chứng hiện nay. Mọi đối tượng đều có thể gặp phải căn bệnh này, vì vậy không chỉ đấng mày râu mà nữ giới cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Vậy, bệnh mồng gà ở nữ hình thành tại sao? Biểu hiện như thế nào? Cách chữa ra sao? Hãy cùng kiểm tra rõ hơn về bệnh tật này qua phân tích dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh mào gà ở nữ

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sùi mào gà ở nữ do các nguồn gốc sau đây gây:

– Do virus HPV gây nên và chủ yếu do sinh hoạt tình dục không an toàn với người bệnh qua các hình thức riêng biệt như quan hệ tình dục truyền thông qua đường âm đạo, quan hệ bằng miệng, qua đường hậu môn,….thậm chí khi tiếp xúc thân mật với bệnh nhân như hôn môi sâu cũng rất có thể khiến chị em bị lây nhiễm mào gà.

– Bị lây nhiễm qua các vật trung gian: với những người sức đề kháng kém, khi sống chung với người bệnh và uống chung những đồ dùng sinh hoạt cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng,…cũng rất có thể bị lây bệnh từ vợ.

– Lây truyền từ mẹ sang con: bà bầu mắc bệnh sùi mào có thể lây bệnh cho thai nhi qua đường sinh nở.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh mồng gà ở nữ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sau quá trình ủ bệnh, trên cơ thể của chị em sẽ bắt đầu có những triệu chứng của bệnh mồng gà như:

– Xuất hiện những nốt sùi nhỏ ở những vùng tiếp xúc với bạn và bị virus HPV tấn công thí dụ âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, màng trinh, hậu môn, miệng, chân, tay,..

– Những nốt sùi này thường có màu hồng hoặc hồng nhạt, chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc liên kết với nhau thành từng mảng trông hình hình mồng gà.

– Chúng không gây ngứa hay đau rát gì mà chỉ khiến chị em gặp phiền toái trong sinh hoạt.

– Nếu không được điều trị đúng thời điểm, những nốt sùi này sẽ ngày càng phát sinh, lan rộng khắp cơ thể và gây ra nhiều mối tác hại khó lường.

Xem thêm:

 

Biến chứng của bệnh mồng gà ở nữ

 

mồng gà ở nữ nếu không chữa trị sẽ gây nên những mối biến chứng khó lường cho bệnh nhân:

– Các nốt sùi xuất hiện trên cơ thể gây mất thẩm mỹ, khiến chị em mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, gặp nhiều bất tiện trong đời sống.

– mồng gà nếu để lâu không chữa trị virus gây bệnh tấn công vào các bộ phận trọng yếu của cơ thể như hệ thống sinh sản có thể gây nên vô sinh vô sinh và nhiều biến chứn biến chứng khác.

– Chị em phụ nữ trong tiến trình mang thai nếu không may bị bệnh sùi mào gà có thể lây lây cho thai nhi khiến trẻ sinh ra đã bị bệnh sùi mào gà bẩm sinh và dễ bị các dị tật khác.

 

Điều trị bệnh mồng gà ở nữ

 

Khi tìm ra thấy mình có triệu chứng bệnh sùi mào gà , chị em nên nhanh chóng đến trung tâm y tế chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay, việc chữa trị bệnh mồng gà chủ yếu căn cứ vào thuốc và biện pháp đốt. Những trường hợp bệnh nhẹ sẽ dùng thuốc để khống chế bệnh và làm mờ các nốt sùi. Những trường hợ bệnh nặng thì cần áp dụng đốt mào gà để loại bỏ các nốt sùi, sau đó phối hợp dùng thuốc để nâng cao triệt để chữa trị bệnh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh mồng gà ở nữ mà bạn nên biết. Bạn chú ý và muốn biết thêm các thông tin khác về bệnh hay muốn điều trị sùi mào gà ở nữ vui lòng liên hệ đến địa chỉ đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài 04.6673.9999.