Bệnh giang mai có nguy hiểm không

184 Lượt xem

Bệnh giang mai có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được hầu hết người bệnh quan tâm. Giang mai là một bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Khi có dấu hiệu của bệnh cần điều trị để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Khi mắc bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Y học ngày càng phát triển, bệnh giang mai không còn là loại bệnh khó chữa của nhân loại, nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến các biến chứng hoặc bệnh phát sinh gây những biến chứng này không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị bệnh mà còn gây tổn hại lớn đến cơ thể người bệnh.  Cụ thể những nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi bị giang mai như sau:

– Rối loạn cảm giác: Theo các chuyên gia cho biết, có đến 90% người mắc bệnh giang mai bị rồi loạn cảm giác, xuất hiện các cơn đau ngẫu nhiên từ đầu xuống chân. Ở giai đoạn cuối, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi đi lại và có khả năng bị bại liệt rất cao.

Bệnh giang mai có nguy hiểm không

Bệnh giang mai gây ngay hại rất lớn đến sức khỏe

– Tổn thương hệ thần kinh: Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào đến trung khu thần kinh sẽ gây ra những tổn thương ở não, chức năng thị giác bị suy giảm, rối loạn ý thức, người bệnh có thể bị ảo giác. Những tác hại này thường xảy ra ở giai đoạn cuối của bệnh.

– Phá hoại hệ xương khớp: Hệ xương khớp của người bệnh sẽ bị suy giảm chức năng nếu như xoắn khuẩn giang mai tấn công vào các khớp.

-Tổn thương nội tạng: Bệnh giang mai thường gây ra những tổn thương đến nội tạng như: tim mạch, gan, dạ dày,…

– Ảnh hưởng đến thai nhi: Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu bị nhiễm bệnh giang mai không những ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà còn tác động xấu đến thai nhi gây ra các bất thường như sinh non, sảy thai, thai chết lưu.

– Gây tử vong cho người bệnh: Xoắn khuẩn giang mai thường xuyên biến thể độc tính, nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm hoặc không điều trị sẽ làm cho độc tính ngày càng mạnh, dẫn đến các biến chứng như gây tàn tật hoặc tử vong đối với người bệnh

Bệnh giang mai có nguy hiểm không

Bệnh giang mai có thể gây tử vong

Để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm nói trên người bệnh nên thăm khám và điều trị ở cơ sở có chuyên khoa khi thấy dấu hiệu của bệnh. Có nhiều cách để điều trị bệnh giang mai, tùy vào mức độ bệnh mà có phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, các sơ sở y tế đang áp dụng phương pháp điều trị hỗ trợ miễn dịch cân bằng. Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả triệt để, thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao tránh tái phát bệnh mà đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.(C)