Bệnh giang mai có gây vô sinh không

410 Lượt xem

Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm với con đường lây truyền rất nhanh chóng và chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy rất nhiều người không may mắc phải căn bệnh này băn khoăn không biết bệnh giang mai có gây vô sinh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Biểu hiện của bệnh giang mai

– Giai đoạn 1: là giai đoạn đầu tiên của bệnh giang mai, có tốc độ lây lan bệnh rất cao. Ở giai đoạn này bệnh sẽ có biểu hiện như xuất hiện các vết loét không đau ở bộ phận sinh dục kéo dài trong khoảng 1 – 5 tuần. Đối với nữ giới, vết loét thường xuất hiện ở khu vực âm đạo, không đau còn đối với nam giới thì các vết loét giang mai sẽ xuất hiện chủ yếu ở dương vật.

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

– Giai đoạn 2: ở giai đoạn này người bệnh sẽ có biểu hiện như việc xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc nốt sần giang mai xung quanh bộ phận sinh dục. Các nốt ban, sần này thường chứa nhiều nước và rất dễ vỡ đặc biệt là khi bị cọ xát. Bên cạnh đó, người bệnh còn có một số biểu hiện như toàn thân mệt mỏi, suy nhược, sút cân, hay bị đau đầu, kém ăn, hay bị sốt toàn thân,..

– Giai đoạn tiềm ẩn: đây là giai đoạn mà bệnh thường không có biểu hiện cụ thể, người bệnh không có biểu hiện gì giống như người bình thường. Tuy nhiên, không phải lúc này bệnh đã khỏi mà là xoắn khuẩn giang mai đã đi sâu vào trong máu để tiếp tục phát triển và vẫn có khả năng lây lan sang cho người khác.

– Giai đoạn 3: đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh sau khi bệnh đã phát triển được từ vài năm đến 20 năm. Bệnh ở giai đoạn này thường đã đi sâu vào cơ thể gay ra những ảnh hưởng xấu tới nội tạng nên rất khó điều trị và có thể gây ra nhiều biến chứng như hoại tử, mù lòa, điếc, tê liệt, các bệnh liên quan tới thần kinh,.. nếu tình trạng trầm trọng hơn thì có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

– Để biết được bệnh giang mai có gây vô sinh hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên cần phải xác định chính xác xem người bệnh đang ở giai đoạn này thì mới có thể đưa ra câu trả lời.

– Trên thực tế, bệnh giang mai có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người bệnh đặc biệt là đối với nữ giới. Nhưng không phải tất cả các trường hợp mắc bệnh giang mai có thể  gây ra vô sinh cho người bệnh.

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Bệnh giang mai có thể gây vô sinh

– Nếu như bệnh giang mai được phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời ngay từ giai đoạn đầu thì có thể điều trị khỏi bệnh và không gây ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản. Khi bệnh được điều trị khỏi thì người bệnh hoàn toàn có thể có khả năng mang thai một cách bình thường nếu như không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh giang mai ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và có khả năng vô sinh là rất cao.

Bài viết trên là những chia sẻ của các bác sĩ của chúng tôi về vấn đề bệnh giang mai có gây vô sinh không? Nếu như phát hiện ra mình có dấu hiệu mắc bệnh giang mai thì các bạn hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa bệnh giang mai càng sớm càng tốt tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bản thân. (B).