Bệnh giang mai có chữa được không

185 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Cháu lỡ quan hệ với người lạ, sau đó một tháng, cháu thấy bộ phận sinh dục của mình có những vết ban đỏ hình tròn sau đó lan rộng ra hậu môn và khắp cơ thể. Cháu có thăm khám ở một phòng khám gần nhà thì được bác sĩ kết luận là bị bệnh giang mai. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bệnh giang mai có chữa được không? Hiện giờ cháu rất lo lắng và không thể tập trung cho công việc được, rất mong bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Anh Thế – Hà Nội

Bệnh giang mai có chữa được không

Hình ảnh minh họa

Mắc bệnh giang mai có chữa được không?

Chào bạn, đầu tiên chúng tôi xin khẳng định với bạn là bệnh giang mai có thể chữa khỏi được hoàn toàn và không tái phát nếu phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Nếu bạn để lâu, bệnh chuyển biến nặng sẽ khó chữa trị và tốn nhiều chi phí hơn.

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm của cả nam và nữ, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong. Xoắn khuẩn giang mai được lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều trường hợp bệnh được lây qua đường máu, nước bọt, sử dụng chung đồ dùng cá nhân,…

Triệu chứng bệnh giang mai

– Giai đoạn 1: Xuất hiện nốt phát ban màu nâu đỏ trên vị trị tiếp xúc vi khuẩn. Những nốt ban này không ngứa, không đau, không có mũ.

– Giai đoạn 2: Các vết ban lan toàn thân, người bệnh xuất hiện những vết loét cứng, nhỏ. Các vết loét này tồn tại kéo dài từ 3-6 tuần trong giai đoạn 1, sau đó sẽ tự lành mà không cần điều trị.

– Giai đoạn 3: Trong giai đoạn cuối của bệnh giang mai, bệnh có thể phá hủy các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, mạch máu, não, thần kinh, mắt, gan, xương và khớp. Người bệnh có thể bị các biến chứng như viêm màng não, đột quỵ, mất trí nhớ và đau tim với những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Bệnh giang mai có chữa được không

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn

Biến chứng của bệnh giang mai

+ Rối loạn cảm giác: Khi mắc bệnh không được chữa trị sẽ dẫn đến biến chứng rối loạn cảm giác khiến người bệnh bị đau nhức, đau nhói như bị dao cắt, như bị giật mạnh hay như bị đốt ở chân, cũng có thể đâu tổng thế từ trên xuống, ở giai đoạn cuối người bệnh đi lại khó khăn.

+ Rối loạn chức năng co thắt: Bệnh giang mia khiến người bệnh bị tổn thương đốt thứ 2 -4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bang quang, buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không thể kiểm soát.

Bạn đã đi thăm khám và được bác sĩ kết luận là bị giang mai. Vì vậy, bạn cần tiến hành điều trị ngay để ngăn chặn những biến chứng của bệnh có thể xảy ra. Bệnh giang mai của bạn đang ở giai đoạn 2 và hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bạn điều trị sớm và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh nhé!(C)